ประวัติความเป็นมาของบริษัท

     เราเริ่มต้นจากการนำผลิตผลทางการเกษตรที่มีอยู่มากในท้องถิ่น เช่น กล้วย มะพร้าว มาแปรรูปเป็น กล้วยกวน มะพร้าวกวน ด้วยกรรมวิธีการผลิตแบบดั้งเดิม ตั้งแต่การกวน รีดเป็นแผ่น ตัดเป็นเม็ด และ ห่อด้วยกระดาษแก้ว จนเริ่มนำเครื่องจักร เช่น เครื่องกวน เครื่องตัด มาช่วยในการผลิต เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตและประสิทธิภาพของสินค้าให้ตอบสนองกับปริมาณความต้องการของตลาดที่สูงขึ้น และพัฒนาต่อเนื่องทั้งสูตรและกรรมวิธีการผลิตมาเป็นการผลิตลูกอมด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยจากต่างประเทศ ลูกอมหลากหลายรสชาติ โดยเฉพาะลูกอมรสนม ตราคูก้า ที่มีรสชาติ หอม หวาน มันเป็นเอกลักษณ์ ที่มีสโลแกนติดปากผู้บริโภคว่า “อมอร่อย เคี้ยวอร่อย คูก้าคูก้า” เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค จึงได้มีการเพิ่มกำลังการผลิตโดยการขยายโรงงานรวมทั้งติดตั้งเครื่องจักรใหม่ ให้สามารถผลิตลูกอมได้ทันต่อความต้องการด้วยกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นและมีประสิทธิภาพที่สูงขี้น นอกจากนี้ยังสามารถขยายฐานการตลาดได้มากขึ้นทั้งในและต่างประเทศ
   
     ในปี พ.ศ. 2549 เพื่อให้การพัฒนาระบบการบริหารงานและกระบวนการผลิตมีประสิทธิภาพ สามารถแข่งขันในตลาดและเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคและคู่ค้าทั้งภายในประเทศและต่างประเทศได้ บริษัท บุญฟู้ดส์ จำกัด จึงได้ถูกก่อตั้งขึ้นพร้อมโรงงานแห่งใหม่ในพื้นที่ที่สามารถรองรับการขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อดำเนินการผลิตลูกอมด้วยเครื่องจักรระบบอัตโนมัติที่สามารถดำเนินการผลิตได้อย่างต่อเนื่อง และนำระบบการจัดการมาประยุกต์ใช้ในทุกกระบวนการทำงาน ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพที่ใช้ในการผลิต กระบวนการผลิต และการตรวจสอบ จนไปถึงการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิผล จนได้รับการรับรองระบบการจัดการที่เป็นมาตรฐานสากลทั้งทางด้านคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์
 

image
          
      ปัจจุบันบริษัท บุญฟู้ดส์ จำกัด ยังคงทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกอมอย่างต่อเนื่อง มีการนำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรเช่น เนื้อผลไม้ freeze dried และวัตถุดิบจากธรรมชาติ มาใช้เป็นส่วนประกอบ ในตัวสินค้า เพื่อเพิ่มคุณค่าของผลิตภัณฑ์และสร้างความแปลกใหม่ต่อผู้บริโภค ทั้งในรูปแบบและรสชาติที่แตกต่างออกไป และนอกจากผลิตภัณฑ์ลูกอมแล้ว ในปี 2560  บริษัท บุญฟู้ดส์ จำกัด เล็งเห็นการขยายกิจการไปยังสายการผลิตขนมขบเคี้ยวโดยสนับสนุนการใช้ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต เช่น ข้าวหอมมะลิเกล็ดข้าวโพด เพื่อผลิตขนมขบเคี้ยวในรูปแบบและรสชาติที่น่าสนใจออกสู่ตลาด และขนมอบกรอบภายใต้แบรนด์คูก้า “คูก้า คูซองท์” เป็นผลิตภัณฑ์แรกของสายการผลิตนี้ก็ได้ออกสู่ตลาด ด้วยรสชาติขนมอบกรอบเคลือบเนยคาราเมล หวาน มัน สไตล์ฝรั่งเศส ทำให้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศเป็นอย่างดี
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้