สถานประกอบการและโรงงาน
 
      ในปีพ.ศ. 2549 บริษัท บุญฟู้ดส์ จำกัด ได้ก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่นี้ บนเนื้อที่กว่า 84 ไร่ ริมถนนพระรามที่ 2 กม.89 อยู่ในอำเภออัมพวา จ.สมุทรสงคราม โดยถนนพระรามที่ 2 เป็นเส้นทางคมนาคมที่สะดวกและเป็นเส้นทางหลักในระบบการขนส่ง ทั้งยังไม่ไกลจากกรุงเทพฯที่เป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ โดยโรงงานแห่งใหม่นี้ได้เริ่มก่อสร้างส่วนอาคารเฟสแรก บนเนื้อที่กว่า 30ไร่ เป็นอาคารโรงงานชั้นเดียวขนาดพื้นที่ 3,888 ตรม. โดยติดตั้งผนังและเพดานในส่วนการผลิต ด้วยSandwich Panel ที่มีความปลอดภัยต่ออุตสาหกรรมอาหาร (Food Grade) มีคุณสมบัติที่เหมาะสมในการใช้งานสำหรับสายการผลิตอาหาร และได้รับการรับรองระบบคุณภาพ GMP (Good Manufacturing Practice) และ HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point) ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

      ทางบริษัทฯ ได้นำเข้าเครื่องจักรระบบอัตโนมัติที่ทันสมัยจากต่างประเทศ มาติดตั้งทั้งในส่วนการผลิตตลอดจนการบรรจุ และในส่วนสนับสนุนการผลิต เช่นระบบแรงดันไอน้ำ ระบบหล่อเย็น ระบบลม และบ่อบำบัดน้ำเสียระบบปิด ก็ได้ติดตั้งอย่างเป็นระบบ ได้มาตรฐานตามกฎกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งทั้งหมดนี้เสร็จสมบูรณ์และพร้อมในการผลิตเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2554 เป็นต้นมา

     ในปี 2560 ทางบริษัทฯ ยังได้ขยายอาคารในส่วนของคลังสินค้าเพิ่มเติม เพื่อเป็นพื้นที่รองรับการเก็บวัตถุดิบและสินค้าที่มีมากขึ้น ทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ลูกอม และขนมคบเคี้ยว และเรายังมีการพัฒนาสภาพแวดล้อมภายนอกอาคารให้เป็นสถานที่พักผ่อนของพนักงาน มีการใช้พื้นที่ในการปลูกไม้ผล พืชสวนครัว บ่อเลี้ยงปลา เพื่อให้พื้นที่ได้ใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่ ทั้งยังดีต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวมอีกด้วย
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้